Tin tức

Trọn niềm tin - Vươn mình toả sáng

Thị trường thép xây dựng nội địa điều chỉnh giá lần thứ 2 trong tháng 7

Ngày đăng: 19/07/2022 12:25 PM

Các nhà sản xuất thép trong nước tiếp tục điều chỉnh giảm giá thép cây và thép cuộn. Áp lực ngày càng gia tăng lên các doanh nghiệp thép. Trong khi đó theo Báo cáo dự báo kinh tế toàn cầu mới nhất của ICAEW và Oxford Economics, triển vọng phục hồi kinh tế Đông Nam Á sẽ không chắc chắn, do phải đối mặt với nhiều tác động tiêu cực từ bên ngoài khu vực. Tuy vậy, mức tăng trưởng trung bình của Đông Nam Á được kỳ vọng sẽ đạt khoảng 5,8% trong năm 2022. Việt Nam được dự đoán là quốc gia có triển vọng tăng trưởng cao trong khu vực, ở mức trên 6,5% trong năm nay.

Thị trường thép xây dựng nội địa điều chỉnh giá lần thứ 3 trong tháng 7

Ngày đăng: 19/07/2022 12:22 PM

Giá thép xây dựng tiếp tục giảm giá ngày 14/7/2022 trong bối cảnh HSBC đánh giá áp lực giá cả với Việt Nam chưa rõ ràng như với các nước khác. Việt Nam có vài điểm sáng để có thể tự vệ với những rủi ro bên ngoài. Việc mở cửa hồi phục nền kinh tế sau dịch đã giúp Việt Nam ghi nhận những kết quả tích cực ở các lĩnh vực như du lịch, bán lẻ tiêu dùng, xuất nhập khẩu… Đặc biệt, nguồn vốn FDI vào Việt Nam vẫn ổn định, tạo điểm tựa cho cán cân cơ bản.

Bộ Công Thương tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát cuối kỳ biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phôi thép và thép dài nhập khẩu

Ngày đăng: 19/07/2022 12:18 PM

Ngày 14 tháng 7 năm 2022, Bộ Công Thương ban hành Thông báo số 13/TB-PVTM về việc tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát cuối kỳ biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phôi thép và thép dài nhập khẩu.

Zalo
Hotline